ส่วนผสม Brownie Cake
• แป้งเค้ก
170 กรัม
• ผงฟู
2 ช้อนชา
• ผงโกโก้
100 กรัม
• ผงวานิลลา
4 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย
660 กรัม
• ไข่ไก่
6 ฟอง
• เกลือป่น
½ ช้อนชา
• เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว
340 กรัม
• เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
ส่วนผสม White Brownie Cake
• แป้งเค้ก
300 กรัม
• ผงฟู
2 ช้อนชา
• ผงวานิลลา
1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย
250 กรัม
• ไข่ไก่
6 ฟอง
• เกลือป่น
¼ ช้อนชา
• เนยสดชนิดเค็ม
วิธีทำ Brownie Cake
1.ร่อนแป้งเค้ก
ผงฟู และผงวานิลลา ลงอ่างผสม พักไว้
2.ตีไข่ไก่ด้วยหัวตีตะกร้อ
ใช้ความเร็วปานกลางตีจนไข่เริ่มขึ้นฟู แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงผสมจนหมด
ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟู
3.ใส่เนยสดพอเข้ากัน
ลดความเร็วให้ต่ำลง ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
4.นำส่วนผสม
Black และ White Brownie Cake ที่ผสมเสร็จผสมรวมกันด้วยพายยางแค่พอเป็นลาย
5.เทส่วนผสมที่ได้ลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว
โรยด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ
180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก จึงนำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด
พักไว้ให้เย็นสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น