ส่วนผสม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์
½ กิโลกรัม
• ไข่ไก่
3 ฟอง
• เนยสด
¼ ก้อน
• น้ำตาลทราย
200 กรัม
• นมสด
½ กระป๋อง
• โยเกิร์ต
¼ กระป๋อง
• ผงฟู
• เกลือ
• แยมหรือผลไม้แห้งตามชอบ
วิธีทำวาฟเฟิล
1.ผสมส่วนผสมทั้งหมดคือ
แป้งสาลี ไข่ไก่ เนยสดที่ละลายแล้ว น้ำตาลทราย นมสด โยเกิร์ต
ผงฟูและเกลืออย่างละเล็กน้อย ผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน
ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
2.นำแป้งที่ได้ไปอบในเตาวาฟเฟิล
คอยสังเกตว่าผิวแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาล หรือใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่แป้งหากไม่มีเนื้อแป้งติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว
นำขึ้นพักไว้ในจาน
3.เสิร์ฟรับประทานโดยราดด้วยแยมหรือแต่งหน้าด้วยผลไม้แห้งตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น