ส่วนผสม Soft Chocolate Chip Cookie
• Chocolate Chip 2 ถ้วยตวง
• เนยเค็ม 150 กรัม
• Baking
Soda 1/4 ช้อนชา
• น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
• แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
• เกลือ ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ Soft Chocolate Chip Cookie
1.เอาเนยออกมาจากตู้เย็นรอไว้ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ
180 องศาเซลเซียส ทาถาดอบด้วยเนยให้ทั่ว แล้วปูกระดาษลอกลายลงไป
5.ผสม แป้ง เกลือ และ Baking Soda ลงไปในอีกชามนึงตีให้เข้ากัน
(อย่าลืมร่อนแป้งด้วย ไม่งั้นแป้งจะจับเป็นก้อน)
8.ใช้ช้อนตักส่วนผสมลงถาด ขอแนะนำให้ใช้ช้อนตักไอศกรีมดีกว่า
ตักแล้วเอาช้อนกินข้าวกดนิดเดียวให้มันหนาๆ หน่อย
แล้วเว้นระยะห่างระหว่างอันให้มากๆ คุ๊กกี้พออบเสร็จจะได้ไม่ติดกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น