วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำ Soft Chocolate Chip Cookie


ส่วนผสม Soft Chocolate Chip Cookie

Chocolate Chip 2 ถ้วยตวง
• เนยเค็ม 150 กรัม
Baking Soda 1/4 ช้อนชา 
• น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
• แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
• เกลือ ครึ่งช้อนชา



วิธีทำ Soft Chocolate Chip Cookie
1.เอาเนยออกมาจากตู้เย็นรอไว้ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ทาถาดอบด้วยเนยให้ทั่ว แล้วปูกระดาษลอกลายลงไป


2.เอาเนยมาตีให้อ่อนตัวในชาม



3.ใส่น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายลงไป ตีให้เข้ากันจนส่วนผสมดูฟูนิดนึง



4.ใส่ไข่ และ กลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เข้ากัน



5.ผสม แป้ง เกลือ และ Baking Soda ลงไปในอีกชามนึงตีให้เข้ากัน (อย่าลืมร่อนแป้งด้วย ไม่งั้นแป้งจะจับเป็นก้อน)



6.ค่อยตักแป้งลงไปในส่วนผสมทีละน้อยๆ แล้วคนให้เข้ากัน



7.ใส่ช๊อกโกแลตชิพลงไป แล้วตะล่อมให้กระจายทั่วๆ (อาจจะใช้ 1 ถ้วยครึ่งพอ)



8.ใช้ช้อนตักส่วนผสมลงถาด ขอแนะนำให้ใช้ช้อนตักไอศกรีมดีกว่า ตักแล้วเอาช้อนกินข้าวกดนิดเดียวให้มันหนาๆ หน่อย แล้วเว้นระยะห่างระหว่างอันให้มากๆ คุ๊กกี้พออบเสร็จจะได้ไม่ติดกัน



9.นำเข้าเตาอบใช้ความร้อน 180 องศาเซลเซียส 12 นาที



10.พออบเสร็จ รีบแซะคุ้กกี้ออกมาจากถาด เอามาวางบนตะแกรงเพื่อผึ่งให้เย็น (ต้องรีบแซะไม่งั้นคุ๊กกี้จะสุกเกินไป จะไม่ใช่คุ๊กกี้แบบนิ่มอย่างที่ต้องการ)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น