วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำ Banana meringue pie


ส่วนผสม Banana meringue pie
• กล้วยหอมสุกงอม 2 ผล
• แป้งสาลี 3 เดซิลิตร
• น้ำตาลทราย 1.5 เดซิลิตร
• เนยอ่อน 125 กรัม
• ไข่ สำหรับตีผสมส่วนแป้ง 1 ฟอง
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• น้ำตาลวนิลลา 1 ช้อนชา
• ไข่ขาว 2 ฟอง สำหรับทำเมอแรงค์ โปะหน้าพาย

วิธีทำ Banana meringue pie
1.เปิดเตาอบไว้เลยที่ 200 องศาเซลเซียส
2.ละลายเนยอ่อนในไมโครเวป แล้วตีผสมน้ำตาลทราย แป้ง ไข่ ผงฟู น้ำตาลวนิลลา ให้เข้ากัน เทใส่ฟอร์ม ( ถาดพาย ) หั่นกล้วยหอมใส่
3. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แล้วเอาไปปิดถาดพาย เข้าเตาอบ นาน 40 นาที
4.เสิร์ฟกับวิปปิ้งครีม หรือไอศครีมวนิลลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น