ส่วนผสม Chocolate Cheesecake
• Dark
Chocolate 70 %chocolate 200 กรัม
• ครีมชีส 170 กรัม
• ครีมชีส 170 กรัม
• ไข่แดงฟองใหญ่ 1 ฟอง
• ไข่ขาว 50 กรัม
• โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย
• วนิลา 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• วิปปิ้งครีมแต่งหน้า
• เนยสดจืด 1/4 ก้อน
วิธีทำ Chocolate Cheesecake
1.เตรียมพิมพ์ขนาด 7 นิ้ว สปริงฟอร์ม
2.ละลายเนยในไมโครเวฟ กดใส่พิมพ์แน่นๆ นำเข้าอบ 175 องศาประมาณ 10
นาที พักให้เย็นแล้วหุ้มฟอยล์กันน้ำเข้าเพราะจะอบแบบสปา
3.ละลาย Chocolate พักไว้
4.ตีไข่ขาวเป็นฟอง ใส่ครีมออฟทาทาร์ ค่อยๆ ใส่น้ำตาล
ตีความเร็วสูงให้ตั้งยอดอ่อน
5.ครีมชีสหั่นชิ้นเล็ก รอให้นิ่มใส่ชามอีกใบ
ตีให้ขึ้นฟูความเร็วปานกลางเบอร์ 2 เครื่องตีมือถือ ใส่ไข่แดง ใส่โยเกิร์ต
ตีต่อให้เข้ากัน
6.ใส่ Chocolate (รอให้อุ่นๆ ก่อนใส่)
แล้วใช้ตระกร้อมือตะล่อมให้เข้ากัน
7.ใส่ส่วนผสมไข่ขาวที่ตีแล้ว ตะล่อมให้เข้ากัน
8.เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบแบบรองน้ำ 160 องศาเซลเซียส ไฟล่าง
ประมาณหนึ่งชั่วโมง พอครบเวลาทิ้งไว้ในเตาจนเย็น
แล้วแช่ตู้เย็นสองสามชั่วโมงหรือหนึ่งคืน
9.ตัดเสิร์ฟ พร้อมกับ Whipped Cream และ Strawberry
เคล็ดลับ: ก่อนตัดเสิร์ฟ ควรนำมีดจุ่มน้ำร้อนก่อน เพื่อให้ตัดได้ง่าย เรียบร้อยสวยงาม
ที่สำคัญ จุ่มน้ำร้อนแล้วต้องเช็ดให้แห้งสนิทด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น