วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำออเร้นจ์ อัลมอนด์ คัพเค้ก (Orange almond cupcake)


ส่วนผสม Orange almond cupcake
• เนยจืด 1/2 ถ้วยตวง (100 กรัม)
• น้ำตาล 2/3 ถ้วยตวง (120 กรัม)
• แยมส้ม 2/3 ถ้วยตวง (175 กรัม)
• อัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง (100 กรัม)
• แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง (95 กรัม)
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
• เกลือ 3/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 3 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
• บัตเตอร์มิลค์ 3/4 ตวง
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ ออเร้นจ์ อัลมอนด์ คัพเค้ก
1.อุ่นเตา อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ปรับถาดให้อยู่ตำแหน่งบน เตรียมถาดอบสำหรับทำมัฟฟิน เอาถ้วยกระดาษวางเตรียมไว้
2.ตีเนย น้ำตาล แยมส้ม 1/3 ถ้วยตวง ด้วยเครื่องผสมอาหาร ตีให้เข้ากันจนเป็นสีเหลือง ฟู ด้าน  ใช้เวลาประมาณ 4 นาที
3.บดอัลมอนด์ด้วยเครื่องบดอาหารให้ละเอียด ใส่แป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือ ผสมให้จนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.เปิดเครื่องผสมอาหารโดยใช้ความเร็วต่ำ ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟอง ลงในส่วนผสมเนยที่เตรียมเอาไว้ (ตามข้อ 2) คอยเอาพายปาดขอบอ่างผสม ให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วเติมบัตเตอร์มิลค์ แล้วตามด้วยส่วนผสมแป้งที่เตรียมเอาไว้ (ตามข้อ 3) เอาพาย ปาดขอบอ่างผสมให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใส่กลิ่นวานิลลา
5.ใส่ส่วนผสมลงในพิพม์ที่เตรียมเอาไว้  ขั้นตอนการอบใช้เวลา 22-24 นาที อบจนผิวเหลืองสวย แล้วเช็คว่าสุกดีหรือยังด้วยไม้จิ้มฟัน คอยกลับถาดทุกครึ่งของระยะเวลาอบ เสร็จแล้วทิ้งให้เย็นในตะแกรง ก็เรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น