วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำขนมถ้วยฟู


ส่วนผสม
• แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำลอยดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
• ยีสต์ 1 ช้อนชา
• ผงฟู 1 ช้อนชา

วิธีทำ ขนมถ้วยฟู
1.ใส่ยีสต์ลงไปในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอดอกไม้ทีละน้อน นวดจนแป้งนิ่มเนียน
2.ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิฝาครอบไว้ 1-2 ชั่วโมง
3.เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึงนึ่งในน้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที
4.ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออกจากถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น