• เนื้อแตงโมสุกหั่น
4 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
• น้ำ 5 ถ้วยตวง
• เกลือ 2 ช้อนชา
วิธีทำ น้ำแตงโม
1.นำเนื้อแตงโมมาแกะเมล็ดออกแล้วหั่นละเอียด
2.กรองด้วยผ้าขาวบาง
เอาแต่น้ำ พักไว้ให้เย็น
3.นำขึ้นตั้งไฟ ต้มจนเดือด
ใส่น้ำตาลทราย เกลือ
4.กรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้ง
พักไว้ให้เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น