วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำ Cake มะพร้าว


ส่วนผสม Cake มะพร้าว
• แป้งเค้กแบบร่อน 1 3/4 ถ้วย
• ผงฟู 2 1/4 ช้อนชา
• เกลือ 3/4 ช้อนชา
• เนย 1/2 ถ้วย
• น้ำตาล 1 ถ้วย
• ไข่ 2 ฟอง
• นม 2/3 ถ้วย
• วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
• มะพร้าว 2/3 ถ้วย

วิธีทำ Cake มะพร้าว
1.ผสมแป้งร่อน ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน จากนั้นทำ ครีม โดยใส่น้ำตาล ครีมผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ไข่
2.ตีให้เข้ากัน หลังจากนั้น นำแป้งที่ผสมได้ที่แล้ว มาผสมกับนมตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่วนิลากับมะพร้าว
3.นำไปใส่ในกระทะ ใช้กระดาษมันๆ รอง อบที่ความร้อน 350 F ในเวลา 30 ถึง 35 นาที พอเสร็จแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หรือรอจนเย็น จากนั้นก็เอาออกจากกระดาษ เสริฟเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น