สำหรับ
2 ปอนด์
ส่วนผสม Chocolate Fudge Cake
เนื้อ Cake
• แป้งเค้ก
85 กรัม
• ผงฟู
1/2 ช้อนชา
• เบคกิ้งโซดา
1/4 ช้อนชา
• กลิ่นวนิลา
1 ช้อนชา
• เกลือป่น
1/4 ช้อนชา
• ผง โกโก้
30 กรัม
• น้ำตาลทราย
85 กรัม
• นม
70 กรัม
• นมข้นจืด
20 กรัม
• น้ำมะนาว
1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช
60 กรัม
• ไข่แดง
2 ฟอง
• ไข่ขาว
2 ฟอง
• น้ำตาลทราย
40 กรัม
• ครีมออฟทาท่า
1/4 ช้อนชา
Chocolate
• ผงวุ้น
1 ช้อนชา
• นมสด
200 กรัม
• นมข้นจืด
200 กรัม
• น้ำตาลทราย
150 กรัม
• ผง โกโก้
60 กรัม
• แป้งข้าวโพด
40 กรัม
• นมสด
100 กรัม
• เนยสด
150 กรัม
• เหล้ารัม
2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม
(Chocolate Fudge Cake)
1.อุ่นเตาที่อุณหภูมิ
175 องศาเซลเซียส
2.กรุพิมพ์ขนาด
2 ปอนด์
3.ร่อนแป้งเค้ก
ผงฟู เบคกิ้งโซดาและผงโกโก้
4.ใส่น้ำตาลทรายและเกลือ
ในแป้งที่ร่อนแล้ว
5.นำไข่แดง
กลิ่นวนิลา นม นมข้นจืด น้ำมะนาว น้ำมันพืชมาผสมและคนให้เข้ากัน
6.ผสมส่วนผสมแห้งที่พักไว้ในส่วนผสมเหลวแล้วคนให้เข้ากัน
7.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาท่าจนเป็นฟอง
ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายแล้วตีจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
8.ตักเมอแรงไข่ขาวลงในส่วนผสมเนื้อเค้กที่พักไว้
9.คนส่วนผสมให้เข้ากัน
10.ตักใส่พิมพ์ขนาด
2 ปอนด์
11.นำไปอบ
45 นาที
วิธีทำหน้าช็อกโกแลตนิ่ม
1.ผสมผงวุ้น
นมสด นมข้นจืด น้ำตาลทราย และผงโกโก้เข้าด้วยกัน
2.ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3.นำส่วนผสมที่เข้ากันไปตั้งไฟจนเดือด
4.ผสมแป้งข้าวโพดกับนมข้นจืดจนเข้ากันไม่เป็นเม็ด
5.เทใส่หม้อคนจนเข้ากัน
(ลดไฟอ่อนลง)
6.คนไปเรื่อยๆ
จนส่วนผสมทั้งหมดข้นขึ้น
7.ใส่เนยและเหล้ารัม
8.คนจนละลาย
9.ปิดไฟและยกลงจากเตา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น