วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (Chocolate Fudge Cake)


สำหรับ 2 ปอนด์

ส่วนผสม Chocolate Fudge Cake

เนื้อ Cake
• แป้งเค้ก 85 กรัม
• ผงฟู 1/2 ช้อนชา
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
• กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• ผง โกโก้ 30 กรัม
• น้ำตาลทราย 85 กรัม
• นม 70 กรัม
• นมข้นจืด 20 กรัม
• น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 60 กรัม
• ไข่แดง 2 ฟอง
• ไข่ขาว 2 ฟอง
• น้ำตาลทราย 40 กรัม
• ครีมออฟทาท่า 1/4 ช้อนชา

Chocolate
• ผงวุ้น 1 ช้อนชา
• นมสด 200 กรัม
• นมข้นจืด 200 กรัม
• น้ำตาลทราย 150 กรัม
• ผง โกโก้ 60 กรัม
• แป้งข้าวโพด 40 กรัม
• นมสด 100 กรัม
• เนยสด 150 กรัม
• เหล้ารัม 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (Chocolate Fudge Cake)
1.อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2.กรุพิมพ์ขนาด 2 ปอนด์
3.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบคกิ้งโซดาและผงโกโก้
4.ใส่น้ำตาลทรายและเกลือ ในแป้งที่ร่อนแล้ว
5.นำไข่แดง กลิ่นวนิลา นม นมข้นจืด น้ำมะนาว น้ำมันพืชมาผสมและคนให้เข้ากัน
6.ผสมส่วนผสมแห้งที่พักไว้ในส่วนผสมเหลวแล้วคนให้เข้ากัน
7.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาท่าจนเป็นฟอง ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายแล้วตีจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
8.ตักเมอแรงไข่ขาวลงในส่วนผสมเนื้อเค้กที่พักไว้
9.คนส่วนผสมให้เข้ากัน
10.ตักใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์
11.นำไปอบ 45 นาที


วิธีทำหน้าช็อกโกแลตนิ่ม
1.ผสมผงวุ้น นมสด นมข้นจืด น้ำตาลทราย และผงโกโก้เข้าด้วยกัน
2.ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3.นำส่วนผสมที่เข้ากันไปตั้งไฟจนเดือด
4.ผสมแป้งข้าวโพดกับนมข้นจืดจนเข้ากันไม่เป็นเม็ด
5.เทใส่หม้อคนจนเข้ากัน (ลดไฟอ่อนลง)
6.คนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมทั้งหมดข้นขึ้น
7.ใส่เนยและเหล้ารัม
8.คนจนละลาย
9.ปิดไฟและยกลงจากเตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น