วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำเค้กโยเกิร์ตส้ม


ส่วนผสม
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยเล็ก (150 กรัม)
• น้ำส้มคั้น หรือชนิดชงดื่ม 20กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 10-15 กรัม
• วิปปิ้งครีมไขมันต่ำ 100 กรัม
• เจลาตินผง 2 ช้อนชา
• น้ำร้อน 20 กรัม
• กลีบส้มในน้ำเชื่อม หรือส้มสด
• แยมมาร์มาเลด

วิธีทำ เค้กโยเกิร์ตส้ม
1.ใช้พิมพ์วงแหวนกดเค้กใส่แก้วพักไว้
2.ผสมโยเกิร์ต น้ำส้ม และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน จากนั้นละลายเจลาตินกับน้ำร้อนแล้วเทลงในโยเกิร์ต
3.ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นฟูดีแล้วตักลงในส่วนผสมโยเกิร์ต คนจนเป็นมูส แล้วนำไปบีบแต่งตามชอบ
4.เมื่อตกแต่งเรียบร้อยเอาไปแช่เย็นสักนิดค่อยเอามาทานนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น