ส่วนผสม
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
1 ถ้วยเล็ก (150 กรัม)
• น้ำส้มคั้น
หรือชนิดชงดื่ม 20กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง
10-15 กรัม
• วิปปิ้งครีมไขมันต่ำ
100 กรัม
• เจลาตินผง
2 ช้อนชา
• น้ำร้อน
20 กรัม
• กลีบส้มในน้ำเชื่อม
หรือส้มสด
• แยมมาร์มาเลด
วิธีทำ เค้กโยเกิร์ตส้ม
1.ใช้พิมพ์วงแหวนกดเค้กใส่แก้วพักไว้
2.ผสมโยเกิร์ต
น้ำส้ม และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน
จากนั้นละลายเจลาตินกับน้ำร้อนแล้วเทลงในโยเกิร์ต
3.ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นฟูดีแล้วตักลงในส่วนผสมโยเกิร์ต
คนจนเป็นมูส แล้วนำไปบีบแต่งตามชอบ
4.เมื่อตกแต่งเรียบร้อยเอาไปแช่เย็นสักนิดค่อยเอามาทานนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น