วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำชีสเค้ก (แบบไม่ใช้เตาอบ)


ส่วนผสม Cake
• ชีสประมาณ 200 กรัม (หรือจะใช้ชีสที่ซื้อ 1 ก้อน)
• น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
• นมข้นหวาน 1 ถ้วยตวง (จะใช้โยเกิร์ตรสแล้วแต่ชอบแทน หรือวิปปิ้งครีมแทนก็ได้นะ)
• เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเย็น 8 ช้อนโต๊ะ
• แยมสตอเบอรี่หรือพวกเนื้อผลไม้สุกประมาณ 1/2 ถ้วยตวง
(ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้)

วิธีทำ ชีสเค้ก
1.นำเจลาตินผงใส่น้ำเย็น คนๆ ไม่ให้จับกันเป็นก้อนแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีจนดูดน้ำอิ่มตัว แล้วเอาไปตั้งไฟแค่พอร้อนๆ ให้ละลายจนใส แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
2.เอาชีทออกจากตู้เย็นทิ้งไว้ให้หายเย็นแล้วเอามาตีด้วยความแรงปานกลางจากนั้นเติมน้ำตาลทรายตีต่อ 3 นาที เอาพายช่วยคนหน่อยเพื่อจะได้เข้ากันได้ง่าย
3.ใส่เจลาตินที่เย็นแล้วลงไป ตีต่อสัก 1 นาที เริ่มเหลวเข้ากันแล้ว ปิดเครื่อง เอานมข้นหวานเทใส่ และแยมเนื้อผลไม้รสสตอเบอรี่
4.ค่อยตะล่อมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
5.เทใส่พิมเอาเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไป ก็แข็งได้ทานแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น