วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำฟรุตเค้ก fruit cake


ส่วนผสม fruit cake
• แป้งเค้ก 400 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
• ซินนามอน (อบเชยป่น) 2 ช้อนชา
• เนยสด 500 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 400 กรัม
• ไข่ไก่ 8 ฟอง
• ผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง อย่างละ 200 กรัม
• กล้วยตากแห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 300 กรัม
• ผิวส้มอบแห้ง 100 กรัม
• สับปะรดอบแห้ง 150 กรัม
• ผิวส้มซันคิสขูดฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มซันควิก 1 ถ้วยตวง
• เหล้ารัม 6 ช้อนโต๊ะ
• เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 200 กรัม
• ลูกเกดดำ 150 กรัม 
• แยมแอพริคอต 400 กรัม
• น้ำผึ้ง 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ fruit cake
1.หมักผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง กล้วยตาก ผิวส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ เหล้ารัมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 1 คืน
2.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและซินนามอน (อบเชยป่น) เข้าด้วยกัน
3.ตีเนยสด น้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อยๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด
4.เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้ ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงพิมพ์อบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี พักไว้จนเย็น ทาหน้าขนมด้วยแยมแอพริคอต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น