ส่วนผสม fruit cake
• แป้งเค้ก
400 กรัม
• ผงฟู
1 ช้อนโต๊ะ
• ซินนามอน
(อบเชยป่น) 2 ช้อนชา
• เนยสด
500 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง
400 กรัม
• ไข่ไก่
8 ฟอง
• ผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง
อย่างละ 200 กรัม
• กล้วยตากแห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
300 กรัม
• ผิวส้มอบแห้ง
100 กรัม
• สับปะรดอบแห้ง
150 กรัม
• ผิวส้มซันคิสขูดฝอย
2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มซันควิก
1 ถ้วยตวง
• เหล้ารัม
6 ช้อนโต๊ะ
• เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
200 กรัม
• ลูกเกดดำ
150 กรัม
• แยมแอพริคอต 400 กรัม
• แยมแอพริคอต 400 กรัม
• น้ำผึ้ง
6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ fruit cake
1.หมักผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง
กล้วยตาก ผิวส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
ลูกเกดดำ เหล้ารัมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 1 คืน
2.ร่อนแป้งเค้ก
ผงฟูและซินนามอน (อบเชยป่น) เข้าด้วยกัน
3.ตีเนยสด
น้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อยๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด
4.เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้
ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงพิมพ์อบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข
โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50 นาที
หรือจนกระทั่งสุกดี พักไว้จนเย็น ทาหน้าขนมด้วยแยมแอพริคอต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น