ส่วนผสม ขนมทองม้วน
• แป้งสาลี 850 กรัม
• น้ำตาลทราย 600 กรัม
• ไข่เป็ด 5 ฟอง
• มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม
• แป้งหอมผสมอาหาร 1/2 ช้อนชา
• งาขาว
วิธีทำ ขนมทองม้วน
1.นำมะพร้าวไปคั้นให้ได้น้ำกะทิ
จากนั้นจึงนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง เคี่ยวจนกะทิแตกมัน
2.ผสมแป้งสาลีกับน้ำตาลทราย
แล้วจึงนำน้ำกะทิที่ได้จากขั้นตอนที่หนึ่งมาผสม คนจนแป้งละลายดี
3.ตอกไข่ใส่ลงไป ตีจนขึ้นฟอง
จึงใส่แป้งหอมผสมอาหารและงาขาว คนจนผสมกันทั่ว พักทิ้งไว้
4.ทาน้ำมันบนกระทะแบน
รอจนร้อนจึงหยอดแป้งที่เตรียมไว้ลงไป รอให้สุกจึงกลับหน้าให้เหลืองทั้งสองด้าน
ขณะที่ขนมยังร้อน พับม้วนตามต้องการ จึงนำออกจากเตา
5.เสริฟรับประทานได้ทันที
หรือเก็บในภาชนะมิดชิดเพื่อไว้รับประทานภายหลัง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น