วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำขนมทองม้วน (Kanom Tong Muan)


ส่วนผสม ขนมทองม้วน
• แป้งสาลี 850 กรัม
• น้ำตาลทราย 600 กรัม
• ไข่เป็ด 5 ฟอง
• มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม
• แป้งหอมผสมอาหาร 1/2 ช้อนชา
• งาขาว

 วิธีทำ ขนมทองม้วน
1.นำมะพร้าวไปคั้นให้ได้น้ำกะทิ จากนั้นจึงนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง เคี่ยวจนกะทิแตกมัน
2.ผสมแป้งสาลีกับน้ำตาลทราย แล้วจึงนำน้ำกะทิที่ได้จากขั้นตอนที่หนึ่งมาผสม คนจนแป้งละลายดี
3.ตอกไข่ใส่ลงไป ตีจนขึ้นฟอง จึงใส่แป้งหอมผสมอาหารและงาขาว คนจนผสมกันทั่ว พักทิ้งไว้
4.ทาน้ำมันบนกระทะแบน รอจนร้อนจึงหยอดแป้งที่เตรียมไว้ลงไป รอให้สุกจึงกลับหน้าให้เหลืองทั้งสองด้าน ขณะที่ขนมยังร้อน พับม้วนตามต้องการ จึงนำออกจากเตา
5.เสริฟรับประทานได้ทันที หรือเก็บในภาชนะมิดชิดเพื่อไว้รับประทานภายหลัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น