ส่วนผสม
• แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วยตวง
• แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วเหลืองต้มบดละเอียด 4 ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่ขาว) 4 ฟอง
• หัวกะทิ 6 ถ้วยตวง
• น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ ขนมรังผึ้ง
1.นำแป้งไปผสมกับ น้ำตาลทราย เกลือ และถั่วต้มบด
คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
2.นำไข่ขาวไปตีจนขึ้นฟู
จากนั้นจึงนำไปเทผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง คนจนส่วนผสม
ทั้งหมดเข้ากันทั่ว
3.ทาน้ำมันบางๆ ทั่วแบบพิมพ์
ตักส่วนผสมแป้งเทลงในแบบ พอท่วมให้รีบปิดฝาบนทันที
กลับพิมพ์ไปมาทั้งสองด้านให้ถูกความร้อนจนสุกเหลืองทั่ว จึงเคาะออกจากแบบ
4.เสริฟทันทีขณะร้อนๆ หรือ เสริฟทานพร้อมกับไอศครีม
(หรือทานกับแยมผลไม้ด้วยก็ได้)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น