วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำขนมกล้วย (Thai Steamed Banana Cake)


ส่วนผสม
• กล้วยน้ำว้า 8-10 ลูก (ปอกเปลือกและบดให้เละ)
• แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
• แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
• น้ำตาล 1 1/4 ถ้วยตวง
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
• เนื้อมะพร้าวขูด 2 ถ้วยตวง

วิธีทำขนมกล้วย 
1.นำกล้วย แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาล เกลือ หัวกะทิ และ เนื้อมะพร้าวขูด (ประมาณ 3/4 ส่วนของทั้งหมด) ผสมกัน จากนั้นนวดด้วยมือจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
2.ตักส่วนผสมในข้อหนึ่งลงในถ้วยหรือแบบที่ต้องการ หรือจะใช้ใบตองห่อก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก เสร็จแล้วนำเนื้อมะพร้าวขูดที่เหลือโรยหน้า
3.นำไปนึ่งประมาณ 30 นาที หรืออาจนำไปอบโดยใช้ความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส (360 องศาฟาเรนไฮต์) เป็นเวลา 30 นาทีเช่นกัน
4.เมื่อขนมกล้วยสุกแล้ว ให้นำออกจากแบบ สามารถเสริฟได้ทั้งขณะร้อนหรือเย็นแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น